Tiếng Việt English
    Thành lập trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Điện Biên
Tin tức và sự kiện
Cảnh báo doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về hành vi giải mạo cán bộ sở Kế hoạch và Đầu tư lừa đảo doanh nghiệp
Cảnh báo doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về hành vi giải mạo cán bộ sở Kế hoạch và Đầu tư lừa đảo doanh nghiệp
23-12-2019

Cảnh báo hành vi mạo danh cán bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Điện Biên liên hệ với doanh nghiệp


Thời gian qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư nhận được phản ánh của một số doanh nghiệp về các hiện tượng:

- Doanh nghiệp (chủ yếu là các doanh nghiệp mới thành lập) nhận được điện thoại mạo danh cán bộ Phòng Đăng ký kinh doanh, văn thư của Sở Kế hoạch và Đầu tư... thông báo doanh nghiệp đã được cấp mã số thuế và yêu cầu doanh nghiệp phải mua các tài liệu pháp luật, tham gia lớp tập huấn do Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức có nộp phí, cài đặt phần mềm, mua bình phong cháy chữa cháy nếu không thực hiện sẽ bị xử phạt;

- Doanh nghiệp nhận được tài liệu (sách) có thu tiền từ các đơn vị chuyển phát, tên người gửi ghi là cán bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Điện Biên.

Vụ việc cụ thể như sau: Ngay khi doanh nghiệp được cấp mã số doanh nghiệp (được đăng tải công khai trên mạng), mặc dù người thành lập doanh nghiệp chưa đến Phòng Đăng ký cơ quan để nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, một số cá nhân đã truy cập, lấy được thông tin doanh nghiệp và lập tức điện thoại yêu cầu doanh nghiệp mua tài liệu, tham gia lớp tập huấn, cài đặt phần mềm... Trong quá trình hoạt động, các doanh nghiệp còn thường xuyên nhận được điện thoại, email yêu cầu tham gia các lớp bồi dưỡng kiến thức (có nộp phí) hoặc mua tài liệu, cài đặt phần mềm. Đặc biệt, có cá nhân đã mạo danh là cán bộ của Phòng Đăng ký kinh doanh, văn thư của Sở Kế hoạch và Đầu tư... để yêu cầu, ép buộc doanh nghiệp phải mua các tài liệu tập huấn, cài đặt phần mềm, tham gia vào các đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng có thu phí... nếu không thực hiện sẽ bị xử phạt, thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Có cá nhân còn mạo danh chuyên viên của Sở Kế hoạch và Đầu tư gửi sách (gửi qua bưu điện hoặc các đơn vị chuyển phát) đến các doanh nghiệp yêu cầu doanh nghiệp phải nộp tiền để nhận bộ sách đó.

Về vấn đề này, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Điện Biên khẳng định: Cán bộ, công chức, viên chức của Sở Kế hoạch và Đầu tư không gọi điện cho doanh nghiệp để thông báo mã số thuế, yêu cầu doanh nghiệp mua tài liệu và dọa xử phạt doanh nghiệp nếu không mua các tài liệu đó.

Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị các doanh nghiệp, người thành lập doanh nghiệp cần cảnh giác các trường hợp mạo danh, lừa đảo; kiểm tra, xác thực chính xác thông tin yêu cầu liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ có trả phí. Khi gặp các trường hợp nêu trên, cần trao đổi, hỏi đáp, đề nghị doanh nghiệp liên hệ với Văn phòng sở, điện thoại: 0215 3825409 hoặc phòng Đăng ký kinh doanh, điện thoại: 0215 3825896 đề được giải đáp. Trường hợp cần thiết, doanh nghiệp có thể đề nghị cơ quan công an tiến hành điều tra, xử lý các hành động mạo danh, lừa đảo theo quy định của pháp luật.

Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị các doanh nghiệp nâng cao cảnh giác./.

 

Thông tin khác
Kế hoạch Kiểm tra tình hình triển khai, thực hiện đầu tư một số dự án được cấp phép trên địa bàn tỉnh Điện Biên (26-12-2019)
Kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác, thi đua – khen thưởng 6 tháng đầu năm 2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ, mục tiêu 6 tháng cuối năm 2019 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Điện Biên (01-10-2019)
Mời tham dự Hội thảo Vận động để đưa Phát triển trẻ thơ toàn diện vào Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của tỉnh (01-10-2019)
Tình hình thực hiện Nghị quyết 01/NQ-CP và tình hình KTXH 5 tháng và 5 tháng đầu năm 2019 (01-10-2019)
Mời dự họp thống nhất nội dung trình UBND tỉnh dự án Tổ hợp du lịch ký ức Điện Biên (01-10-2019)
Tình hình thực hiện Biên bản ghi nhớ ngày 03/11/2016 giữa tỉnh Điện Biên với tỉnh U Đôm Xay và phương hướng trong thời gian tới (01-10-2019)
Kết quả thực hiện công tác dân vận và thực hiện “Năm dân vận chính quyền” 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 (01-10-2019)
Thông báo kết quả thẩm định chủ trương đầu tư dự án Cơ sở Giết mổ gia súc, gia cầm tập trung Phương Uyên Điện Biên (01-10-2019)
Thông báo kết quả kiểm tra tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng dự ước 6 tháng đầu năm, khả năng thực hiện cả năm 2019, Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2016-2020, Kế hoạch đầu tư công năm 2019 trên đị (01-10-2019)
Kế hoạch tuyển dụng công chức Sở Kế hoạch và Đầu tư năm 2019 (01-10-2019)
Thông tin cần biết
Lịch truyền hình
Thời tiết
Giá vàng
Tỷ giá ngoại tệ
Thị trường chứng khoán
Liên kết website
Trang chủ      Giới thiệu      Tin tức & Sự kiện      Thủ tục hành chính      Văn bản - Tài liệu      Thư viện ảnh      Video      Liên hệ     
Vòng bi SKF chính hãng Vòng bi NSK