Tiếng Việt English
    Hướng dẫn xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và đầu tư công năm 2020
Tin tức và sự kiện
Gặp mặt doanh nghiệp đầu năm 2019 chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp
Gặp mặt doanh nghiệp đầu năm 2019 chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp
16-01-2019

     Sáng ngày 11/01/2019, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp đầu năm 2019, với chủ đề tháo gỡ khó khăn đồng hành cùng doanh nghiệp. Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên. Về phía VCCI có đồng chí Phạm Đình Vũ, Chánh Văn phòng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.


     Năm 2018, dưới sự lãnh, chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy, điều hành của chính quyền, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, tỉnh Điện Biên đạt được những kết quả quan trọng. Kinh tế- xã hội chuyển biến tích cực, cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khá (7,15%), Dự ước tổng thu ngân sách địa phương năm 2018 là 9.579 tỷ 819 triệu đồng, đạt 104,91%  dự toán. Môi trường đầu tư tiếp tục được cải thiện; xúc tiến đầu tư đạt kết quả cao.

     Các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh luôn chủ động, nỗ lực ngay từ khi thành lập, sớm ổn định sản xuất, phát triển tốt, có đóng góp lớn cho ngân sách tỉnh, tạo thêm nhiều việc làm và thu nhập cho người dân.

     Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp đề nghị tỉnh giúp đỡ trong việc rút ngăn thời gian xử lý thủ tục xin chủ trương đầu tư các dự án PPP; tiếp cận vốn vay; khó khăn về mặt bằng sản xuất ;  đề nghị hỗ trợ pháp lý; thay đổi cơ chế giao đất cho doanh nghiệp, đắc biệt là giao đất cho doanh nghiệp Trung ương đóng trên địa bàn…

     Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các doanh nhân, doanh nghiệp phát huy lợi thế, tranh thủ thời cơ, thuận lợi, bám sát chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, nắm bắt cơ hội để đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực kinh tế, mạnh dạn áp dụng tiến bộ KHCN, nâng cao trình độ quản trị doanh nghiệp, chất lượng hàng hóa, dịch vụ, tăng sức cạnh tranh của hàng hóa, sản phẩm trên thị trường, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất, kinh doanh; chủ động hội nhập có hiệu quả. Quá trình phát triển cần phấn đấu đạt cả 3 mục tiêu vì sự phát triển của doanh nghiệp, lợi ích của Nhà nước và lợi ích của cộng đồng, xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững.

     Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh luôn đánh giá cao vai trò, vị trí của các doanh nhân, doanh nghiệp trong sự phát triển KT- XH của tỉnh đồng thời mong muốn và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nhân, doanh nghiệp phát triển trên cơ sở quan điểm coi tất cả các nhà đầu tư trong nước, ngoài nước, trong tỉnh, ngoài tỉnh đầu tư vào Điện Biên là những công dân của Điện Biên.

     UBND tỉnh cam kết, luôn sát cánh cùng các doanh nghiệp, luôn là chỗ dựa vững chắc về mặt pháp lý cho các doanh nghiệp; luôn coi sự thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh. Đối với khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp, lãnh đạo tỉnh tập trung chỉ đạo cơ quan chức năng giải quyết nhanh, dứt điểm.

     Đồng chí Mùa A Sơn Chủ tịch UBND tỉnh, trong phát biểu kết thúc Hội nghị, đề nghị các cấp, các ngành cần gần gũi với các doanh nghiệp, đồng hành cùng doanh nghiệp, chia sẻ và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, cùng có trách nhiệm với doanh nghiệp. Quan tâm hơn nữa, sâu sát hơn nữa, tăng cường đối thoại, tiếp xúc với các doanh nhân, doanh nghiệp để tìm hiểu, nắm bắt nguyện vọng, khó khăn của doanh nghiệp, kịp thời có biện pháp chỉ đạo, cùng các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, sản xuất kinh doanh có hiệu quả. UBND tỉnh giao Văn phòng UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức gặp mặt Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh 1 tháng 1 lần để năm bắt những khó khăn, giải quyết những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp đang đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

     Tại buổi gặp mặt, 25 tập thể, cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc góp phần cải thiện môi trường kinh doanh và doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế, góp phần ổn định và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Thông tin khác
Báo cáo tình hình thực hiện hoạt động đấu thầu năm 2018 (10-01-2019)
Đoàn cán bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư đi công tác tại 03 tỉnh: Phong Sa Ly, U Đôm Xay, Luông Pha Bang, nước CHDCND Lào (08-10-2018)
Những điểm mới của Nghị định số 63 về đầu tư theo hình thức đối tác công tư (18-05-2018)
Hội nghị quốc tế Cải thiện vượt bậc môi trường kinh doanh nhằm nâng cao chất lượng và tốc độ tăng trưởng (18-05-2018)
Đăng ký khóa ôn luyện thi sát hạch chứng chỉ hành nghề đấu thầu trên địa bàn tỉnh Điện Biên (26-04-2018)
Hội nghị gặp mặt và đối thoại doanh nghiệp, nhà đầu tư lần thứ nhất năm 2017 (03-07-2017)
Hội nghị Chuyên để "Chính phủ kiến tạo - Nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam trong bối cảnh mới và Đối thoại doanh nghiệp lần 2 năm 2016" (05-01-2017)
Từ lời hứa với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, doanh nhân Trần Lệ đã làm nên kỳ tích ở Mường Phăng - Điện Biên... (05-01-2017)
Điện Biên cam kết hỗ trợ doanh nghiệp (04-01-2017)
Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh Điện Biên 2016 (13-05-2016)
Thông tin cần biết
Lịch truyền hình
Thời tiết
Giá vàng
Tỷ giá ngoại tệ
Thị trường chứng khoán
Liên kết website
Trang chủ      Giới thiệu      Tin tức & Sự kiện      Thủ tục hành chính      Văn bản - Tài liệu      Thư viện ảnh      Video      Liên hệ     
Vòng bi SKF chính hãng Vòng bi NSK