Chào mừng quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Sở Kế hoạch Đầu tư
 • 1 5 4 7 0 5 5
  Hôm nay
  Hôm qua
  Tuần này
  Tuần trước
  Tháng này
  Tháng trước
  Tất cả các ngày
  18
  27
  57
  1546826
  670
  675
  1547055
  LIÊN KẾT WEB
 • Bế mạc kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XIV
 • Thời gian đăng: 09/12/2020 07:58:16 AM
 • Sau 2,5 ngày làm việc nghiêm túc, dân chủ, đổi mới với tinh thần trách nhiệm cao, sáng 8/12, kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XIV sau khi thảo luận, biểu quyết thông qua các Nghị quyết, HĐND tỉnh đã tiến hành phiên bế mạc.
 • 740cc0311ce0dc9dIMG_4037.jpg

  Đồng chí Lò Văn Muôn, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp.

  Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Lò Văn Muôn, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định, đây là kỳ họp tiếp tục có nhiều đổi mới, thời gian tổ chức kỳ họp được rút xuống ngắn hơn so với các kỳ họp trước nhưng vẫn hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình kỳ họp đã đề ra, được các vị đại biểu, dư luận và cử tri đánh giá cao.

  Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã dành nhiều thời gian xem xét, thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2020 cho thấy: Trong bối cảnh cả nước nói chung, tỉnh ta nói riêng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và những diễn biến bất thường của thiên nhiên… đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, kinh doanh, tác động đến tư tưởng, tâm lý xã hội và đời sống nhân dân. Trước những khó khăn, thách thức đó, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy; đồng hành của HĐND tỉnh; điều hành linh hoạt, quyết liệt của UBND tỉnh, tỉnh ta đã kiểm soát và khống chế thành công đại dịch Covid-19, vừa tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

  Đặc biệt, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh không tổ chức thảo luận tổ mà tiến hành cho đại biểu xem xét, thảo luận trực tiếp tại Hội trường các báo cáo, đề án, dự thảo Nghị quyết của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, báo cáo của Viện trưởng VKSND, Chánh án TAND, Cục trưởng cục THADS tỉnh, ý kiến của UBMTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên trong việc tham gia xây dựng chính quyền, đề xuất, kiến nghị với HĐND, UBND tỉnh... và tiến hành chất vấn về những vấn đề cử tri và nhân dân quan tâm.

  HĐND tỉnh thực hiện miễn nhiệm Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XIV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 do thuyên chuyển công tác và nghỉ chế độ theo quy định; miễn nhiệm Phó Trưởng ban HĐND tỉnh, Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 do thuyên chuyển công tác và nghỉ chế độ; đồng thời tiến hành bầu bổ sung Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và 5 Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình, thủ tục theo quy định và đạt được sự đồng thuận cao.

  Năm 2021, năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với nhiều thời cơ và vận hội mới, đây là năm tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, cũng là năm đầu tiên thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 5 năm giai đoạn 2021- 2025. Do đó, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Lò Văn Muôn đề nghị UBND tỉnh, các cấp, các ngành khẩn trương triển khai thực hiện các Nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua; chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền vận động nhân dân tuân thủ và thực hiện tốt các quy định của pháp luật, Nghị quyết của HĐND đã đề ra; nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của đại biểu, của cử tri và nhân dân trong quá trình chỉ đạo, điều hành để có giải pháp thiết thực hơn nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong lĩnh vực quản lý. Đồng thời, kêu gọi cộng đồng Doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đồng sức, đồng lòng, chủ động, trách nhiệm cao để thực hiện mục tiêu phòng, chống dịch bệnh và phục hồi phát triển kinh tế, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.

  Ngay sau kỳ họp, đại biểu HĐND tỉnh phối hợp với Ban Thường trực UBMTTQ các cấp thực hiện tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, tìm hiểu, nắm bắt thực tiễn xã hội để tiếp thu, kịp thời phản ánh, kiến nghị của cử tri với HĐND, UBND tỉnh, các cơ quan hữu quan và hoàn thành tốt trọng trách của người đại biểu nhân dân.

 • Tác giả: Tuyết Anh
 • Nguồn tin: dienbien.gov.vn
 • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
  Văn phòng Sở KH & ĐT
  0215.382.5409
  Phòng Đăng ký kinh doanh
  0215. 382.5896
  Trung tâm Xúc tiến đầu tư
  0215.383.8686
 • Điện Biên tạo đột phá thúc đẩy tăng trưởng