Chào mừng quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Sở Kế hoạch Đầu tư
 • 1 5 4 7 0 5 5
  Hôm nay
  Hôm qua
  Tuần này
  Tuần trước
  Tháng này
  Tháng trước
  Tất cả các ngày
  18
  27
  57
  1546826
  670
  675
  1547055
  LIÊN KẾT WEB
 • Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam đến thăm và làm việc với tỉnh Điện Biên
 • Thời gian đăng: 20/11/2020 04:39:52 PM
 • Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên, sáng ngày 19/11, ngài Nadav Eshcar - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam cùng các thành viên trong đoàn công tác của Đại sứ quán Israel đã chào xã giao lãnh đạo tỉnh Điện Biên. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh; lãnh đạo huyện Điện Biên và TP. Điện Biên Phủ.
 • Tại buổi tiếp, đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng được đón tiếp ngài Đại sứ cùng các thành viên trong đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Điện Biên. Đồng chí Lê Thành Đô đã giới thiệu khái quát với đoàn công tác về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế - xã hội và những thế mạnh, tiềm năng của tỉnh như: về đất đai, điều kiện thuận lợi để hình thành một số vùng chuyên canh, sản xuất hàng nông sản có chất lượng (cà phê, gạo, chè tuyết san, cây Mắc ca); đặc biệt, tiềm năng phát triển du lịch của quần thể Di tích chiến trường Điện Biên Phủ; các vùng sinh thái có giá trị về cảnh quan, nghỉ dưỡng. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thành Đô bày tỏ mong muốn qua chuyến thăm và làm việc tại tỉnh, ngài Đại sứ Nadav Eshcar sẽ tiếp tục thúc đẩy chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác trên các lĩnh vực: phát triển nông nghiệp, y tế, văn hóa, du lịch, hợp tác trong quảng bá, xúc tiến du lịch.

  Thay mặt đoàn công tác, ngài Nadav Eshcar, Đại sức đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, nồng hậu của tỉnh dành cho đoàn công tác. Nhân dịp trong chuyến thăm và làm việc này ngài Đại sứ bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới Israel sẽ nghiên cứu, tăng cường hợp tác với tỉnh Điện Biên bằng cách tổ chức các chuyến tham quan, học hỏi mô hình thực tế; họp trực tuyến, chia sẻ kinh nghiệm trồng trọt theo hướng công nghệ cao, ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất; hợp tác đào tạo nhân lực; hỗ trợ đầu tư trang thiết bị y tế, vật tư sản xuất nông nghiệp. 

  Cũng tại buổi làm việc trong sáng nay, ngài Nadav Eshcar, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam cùng đoàn Doanh nghiệp nông nghiệp Israel đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh và các Doanh nghiệp nông nghiệp tỉnh Điện Biên về ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp. Đại diện các Doanh nghiệp nông nghiệp Israel đã trực tiếp thuyết trình về ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất, chọn tạo giống cây trồng, vật nuôi cho năng suất, chất lượng cao, thích ứng với biến đổi khí hậu; ứng dụng công nghệ tưới tiết kiệm nước trên đất dốc đối với cây ăn quả, cây công nghiệp; chuyển giao công nghệ sản xuất phân bón hữu cơ từ nguyên liệu sẵn có trong nông nghiệp, sản xuất các phế phẩm sinh học để xử lý chất thải chăn nuôi; sản xuất trong nhà kính, nhà lưới, nhà màng đối với cây rau màu, cây ăn quả, ...

  2a57edd9ad59de3dDSC_2290.jpg

  Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

  Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thành Đô, nhấn mạnh: Tỉnh Điện Biên hy vọng thông qua buổi làm việc về ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp, các Doanh nghiệp nông nghiệp Israel sẽ có thêm thông tin cơ bản, đánh giá một cách khái quát về tiềm năng phát triển nông nghiệp của tỉnh Điện Biên và phương hướng hợp tác giữa hai bên; qua đây cũng là cơ hội để xây dựng kế hoạch hợp tác cụ thể trong thời gian tới./.

 • Tác giả: Thanh tâm
 • Nguồn tin: dienbien.gov.vn
 • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
  Văn phòng Sở KH & ĐT
  0215.382.5409
  Phòng Đăng ký kinh doanh
  0215. 382.5896
  Trung tâm Xúc tiến đầu tư
  0215.383.8686
 • Điện Biên tạo đột phá thúc đẩy tăng trưởng