Chào mừng quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Sở Kế hoạch Đầu tư
 • 1 5 4 7 0 5 5
  Hôm nay
  Hôm qua
  Tuần này
  Tuần trước
  Tháng này
  Tháng trước
  Tất cả các ngày
  18
  27
  57
  1546826
  670
  675
  1547055
  LIÊN KẾT WEB
 • Đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên
 • Thời gian đăng: 08/12/2020 07:47:04 AM
 • Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên. Vừa qua, UBND tỉnh Điện Biên đã có văn bản số 4505/UBND-TH, đề nghị Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam phối hợp thực hiện
 • fdd74dcacef2576dsbdb.jpg

  Dự án mở rộng, nâng cấp Cảng hàng không đóng vai trò quan trọng và cần thiết

  Thực hiện Thông báo số 382/TB-VPCP ngày 25/11/2020 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Định Dũng tại cuộc họp về các dự án mở rộng Cảng hàng không: Điện Biên, Phan Thiết và Nhà ga T3 - Tân Sơn Nhất. Trong đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Định Dũng đã kết luận đối với dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Điện Biên “Thống nhất giao ACV thực hiện đầu tư mở rộng Cảng hàng không Điện Biên để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Điện Biên nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung. Bảo đảm quốc phòng - an ninh, hiệu quả tổng thể của hệ thống hạ tầng hàng không do ACV quản lý. ACV có trách nhiệm lập dự án đầu tư và trình phê duyệt chủ trương đầu tư theo đúng quy định của pháp luật về hàng không dân dụng, pháp luật về đầu tư xây dựng và pháp luật có liên quan”.

  Theo đó, để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án, UBND tỉnh Điện Biên đề nghị Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam quan tâm phối hợp khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ dự án, trình Ủy ban nhân dân tỉnh và các bên có liên quan xem xét, trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư. UBND tỉnh Điện Biên sẽ phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành có liên quan trong quá trình triển khai thực hiện, đồng thời chỉ đạo các Sở, ngành của tỉnh tập trung tối đa nhân lực để phối hợp, tổ chức thẩm định dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ theo yêu cầu.

  Được biết, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đang quản lý, khai thác 21 cảng hàng không trên toàn quốc, trong đó có Cảng hàng không Điện Biên.

  Việc đầu tư, xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên đã được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Nhà nước đặc biệt quan tâm. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Điện Biên mong được sớm đầu tư để góp phần xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

 • Tác giả: Ngọc Thủy
 • Nguồn tin: dienbien.gov.vn
 • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
  Văn phòng Sở KH & ĐT
  0215.382.5409
  Phòng Đăng ký kinh doanh
  0215. 382.5896
  Trung tâm Xúc tiến đầu tư
  0215.383.8686
 • Điện Biên tạo đột phá thúc đẩy tăng trưởng