Chào mừng quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Sở Kế hoạch Đầu tư
 • 1 5 4 7 0 5 5
  Hôm nay
  Hôm qua
  Tuần này
  Tuần trước
  Tháng này
  Tháng trước
  Tất cả các ngày
  18
  27
  57
  1546826
  670
  675
  1547055
  LIÊN KẾT WEB
 • Nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2021
 • Thời gian đăng: 21/12/2020 03:27:36 PM
 • Lễ hội Hoa Ban là hoạt động thường niên của tỉnh Điện Biên, tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014, đến nay đã trở thành thương hiệu và sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh Điện Biên mỗi khi mùa xuân đến. Năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Lễ hội Hoa Ban năm 2020 không được tổ chức theo kế hoạch. Tiếp tục thực hiện chủ trương của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tham mưu cho Uỷ ban Nhân dân tỉnh Điện Biên ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2021.
 • _MG_0775_-nOoH9DOcky7O0aK.jpg

  Lễ hội Hoa Ban năm 2021 được tổ chức gắn với Ngày hội Văn hoá, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VII (được tổ chức định kỳ 2 năm/lần) từ tháng 1/2021 đến tháng 5/2021 tại một số huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, trọng tâm các hoạt động từ 12/3 đến 15/3 tại thành phố Điện Biên Phủ.

  Các hoạt động chính sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Lễ hội, Ngày hội năm 2021 bao gồm: Diễu hành văn hoá đường phố; Chương trình Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 13/3/2021 tại Quảng trường 7/5 với Chương trình Nghệ thuật đặc sắc và màn bắn pháo hoa chào mừng. Mỗi hoạt động là một không gian văn hóa đa sắc màu, được chuẩn bị và tổ chức công phu, mang đậm dấu ấn các dân tộc tỉnh Điện Biên; Trình diễn, giới thiệu nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống các dân tộc; Liên hoan dân ca, dân vũ, dân nhạc truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên; Không gian văn hóa vùng cao; Hội chợ Du lịch vùng Tây Bắc; Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2021.

  Đối với hoạt động thể thao sẽ bao nhiều nhiều trò chơi, môn thể thao mang đậm bản sắc văn hoá các dân tộc Việt Nam như Bóng đá Futsal, Tó mák lẹ; Tung Còn, Tù lu, Bắn nỏ, Giã bánh dày, Đẩy gậy, Kéo co, Đẩy Xe đạp thồ, Tải đạn) và hoạt động thể thao trải nghiệm (các trò chơi dân gian, truyền thống các dân tộc như: Bịt mắt đập niêu, đu quay, bập bênh, tung còn, tù lu, cầu khỉ gùi nước, đẩy xe đạp thồ, vác hòm đạn...

  Bên cạnh đó nhiều hoạt động khác cũng được tổ chức tại các huyện, thị xã ngay từ đầu năm 2021 như: Lễ hội đua thuyền đuôi én tại thị xã Mường Lay (tháng 1), Lễ hội Thành Bản Phủ tại huyện Điện Biên (tháng 3), Trình diễn dân ca, dân vũ dân nhạc các dân tộc tại cực Tây Tổ quốc (tháng 3), Tết Té nước (Bun Huột Nặm) dân tộc Lào (tháng 4).

  Tại lễ hội, Hội chợ Du lịch vùng Tây Bắc lần đầu tiên được tổ chức nhằm trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch, thông tin, hình ảnh điểm đến du lịch; các tour, chương trình du lịch; các sản phẩm quà tặng, sản phẩm thủ công truyền thống phục vụ khách du lịch; các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng; trưng bày, triển lãm ảnh nghệ thuật về thiên nhiên, văn hóa, con người.

  Trong khuôn khổ Lễ hội, một số hoạt động hấp dẫn, hứa hẹn sẽ mang tới cho Nhân dân và du khách những trải nghiệm thú vị như: Chương trình diễu hành văn hóa đường phố với sự tham gia của các bản văn hóa, các trường học, tổ dân phố, cơ quan, doanh nghiệp; Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2021 sẽ được dàn dựng với chất lượng nghệ thuật cao, là bản hòa ca về tình đất, tình người Điện Biên, nơi mà vẻ đẹp cốt cách, tâm hồn con người hòa quyện với dòng chảy lịch sử, sắc màu văn hóa và phong cảnh thiên nhiên đất trời hùng vĩ. Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban nhằm tôn vinh vẻ đẹp, ý nghĩa, giá trị của Hoa Ban gắn với con người và thiên nhiên vùng Điện Biên - Tây Bắc, góp phần làm phong phú thêm sắc màu văn hóa của Lễ hội, Ngày hội; Không gian văn hóa vùng cao là sự tổng hoà của không gian ẩm thực truyền thống các dân tộc, không gian phiên chợ, các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng độc đáo của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, không gian sắc màu văn hóa, các hoạt động cộng đồng của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên

 • Tác giả: Hồng Nhung
 • Nguồn tin: http://svhttdldienbien.gov.vn/
 • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
  Văn phòng Sở KH & ĐT
  0215.382.5409
  Phòng Đăng ký kinh doanh
  0215. 382.5896
  Trung tâm Xúc tiến đầu tư
  0215.383.8686
 • Điện Biên tạo đột phá thúc đẩy tăng trưởng