Chào mừng quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Sở Kế hoạch Đầu tư
 • 1 5 4 7 0 5 5
  Hôm nay
  Hôm qua
  Tuần này
  Tuần trước
  Tháng này
  Tháng trước
  Tất cả các ngày
  18
  27
  57
  1546826
  670
  675
  1547055
  LIÊN KẾT WEB
 • Gặp mặt doanh nghiệp đầu năm 2019 chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp
 • Thời gian đăng: 16/01/2019 05:09:52 PM
 • \r\n \r\n \r\n \r\n \r\n

  \r\n      Năm 2018, dưới sự lãnh, chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy, điều hành của chính quyền, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, tỉnh Điện Biên đạt được những kết quả quan trọng. Kinh tế- xã hội chuyển biến tích cực, cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khá (7,15%), Dự ước tổng thu ngân sách địa phương năm 2018 là 9.579 tỷ 819 triệu đồng, đạt 104,91%  dự toán. Môi trường đầu tư tiếp tục được cải thiện; xúc tiến đầu tư đạt kết quả cao.

  \r\n

  \r\n      Các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh luôn chủ động, nỗ lực ngay từ khi thành lập, sớm ổn định sản xuất, phát triển tốt, có đóng góp lớn cho ngân sách tỉnh, tạo thêm nhiều việc làm và thu nhập cho người dân.

  \r\n

  \r\n      Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp đề nghị tỉnh giúp đỡ trong việc rút ngăn thời gian xử lý thủ tục xin chủ trương đầu tư các dự án PPP; tiếp cận vốn vay; khó khăn về mặt bằng sản xuất ;  đề nghị hỗ trợ pháp lý; thay đổi cơ chế giao đất cho doanh nghiệp, đắc biệt là giao đất cho doanh nghiệp Trung ương đóng trên địa bàn…

  \r\n

  \r\n      Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các doanh nhân, doanh nghiệp phát huy lợi thế, tranh thủ thời cơ, thuận lợi, bám sát chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, nắm bắt cơ hội để đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực kinh tế, mạnh dạn áp dụng tiến bộ KHCN, nâng cao trình độ quản trị doanh nghiệp, chất lượng hàng hóa, dịch vụ, tăng sức cạnh tranh của hàng hóa, sản phẩm trên thị trường, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất, kinh doanh; chủ động hội nhập có hiệu quả. Quá trình phát triển cần phấn đấu đạt cả 3 mục tiêu vì sự phát triển của doanh nghiệp, lợi ích của Nhà nước và lợi ích của cộng đồng, xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững.

  \r\n

  \r\n

  \r\n

  \r\n      Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh luôn đánh giá cao vai trò, vị trí của các doanh nhân, doanh nghiệp trong sự phát triển KT- XH của tỉnh đồng thời mong muốn và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nhân, doanh nghiệp phát triển trên cơ sở quan điểm coi tất cả các nhà đầu tư trong nước, ngoài nước, trong tỉnh, ngoài tỉnh đầu tư vào Điện Biên là những công dân của Điện Biên.

  \r\n

  \r\n      UBND tỉnh cam kết, luôn sát cánh cùng các doanh nghiệp, luôn là chỗ dựa vững chắc về mặt pháp lý cho các doanh nghiệp; luôn coi sự thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh. Đối với khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp, lãnh đạo tỉnh tập trung chỉ đạo cơ quan chức năng giải quyết nhanh, dứt điểm.

  \r\n

  \r\n      Đồng chí Mùa A Sơn Chủ tịch UBND tỉnh, trong phát biểu kết thúc Hội nghị, đề nghị các cấp, các ngành cần gần gũi với các doanh nghiệp, đồng hành cùng doanh nghiệp, chia sẻ và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, cùng có trách nhiệm với doanh nghiệp. Quan tâm hơn nữa, sâu sát hơn nữa, tăng cường đối thoại, tiếp xúc với các doanh nhân, doanh nghiệp để tìm hiểu, nắm bắt nguyện vọng, khó khăn của doanh nghiệp, kịp thời có biện pháp chỉ đạo, cùng các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, sản xuất kinh doanh có hiệu quả. UBND tỉnh giao Văn phòng UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức gặp mặt Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh 1 tháng 1 lần để năm bắt những khó khăn, giải quyết những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp đang đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

  \r\n

  \r\n

  \r\n

  \r\n      Tại buổi gặp mặt, 25 tập thể, cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc góp phần cải thiện môi trường kinh doanh và doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế, góp phần ổn định và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

  \r\n

  \r\n

  \r\n \r\n
 • Tác giả:
 • Nguồn tin:
 • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
  Văn phòng Sở KH & ĐT
  0215.382.5409
  Phòng Đăng ký kinh doanh
  0215. 382.5896
  Trung tâm Xúc tiến đầu tư
  0215.383.8686
 • Hồ Chí Minh - Chân dung một con người