Chào mừng quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Sở Kế hoạch Đầu tư
 • 1 5 4 7 0 5 5
  Hôm nay
  Hôm qua
  Tuần này
  Tuần trước
  Tháng này
  Tháng trước
  Tất cả các ngày
  18
  27
  57
  1546826
  670
  675
  1547055
  LIÊN KẾT WEB
 • Cảnh báo doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về hành vi giải mạo cán bộ sở Kế hoạch và Đầu tư lừa đảo doanh nghiệp
 • Thời gian đăng: 02/10/2019 05:50:03 AM
 • Thời gian qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư nhận được phản ánh của một số doanh nghiệp về các hiện tượng:

  - Doanh nghiệp (chủ yếu là các doanh nghiệp mới thành lập) nhận được điện thoại mạo danh cán bộ Phòng Đăng ký kinh doanh, văn thư của Sở Kế hoạch và Đầu tư... thông báo doanh nghiệp đã được cấp mã số thuế và yêu cầu doanh nghiệp phải mua các tài liệu pháp luật, tham gia lớp tập huấn do Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức có nộp phí, cài đặt phần mềm, mua bình phong cháy chữa cháy nếu không thực hiện sẽ bị xử phạt;

  - Doanh nghiệp nhận được tài liệu (sách) có thu tiền từ các đơn vị chuyển phát, tên người gửi ghi là cán bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Điện Biên.

  Vụ việc cụ thể như sau: Ngay khi doanh nghiệp được cấp mã số doanh nghiệp (được đăng tải công khai trên mạng), mặc dù người thành lập doanh nghiệp chưa đến Phòng Đăng ký cơ quan để nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, một số cá nhân đã truy cập, lấy được thông tin doanh nghiệp và lập tức điện thoại yêu cầu doanh nghiệp mua tài liệu, tham gia lớp tập huấn, cài đặt phần mềm... Trong quá trình hoạt động, các doanh nghiệp còn thường xuyên nhận được điện thoại, email yêu cầu tham gia các lớp bồi dưỡng kiến thức (có nộp phí) hoặc mua tài liệu, cài đặt phần mềm. Đặc biệt, có cá nhân đã mạo danh là cán bộ của Phòng Đăng ký kinh doanh, văn thư của Sở Kế hoạch và Đầu tư... để yêu cầu, ép buộc doanh nghiệp phải mua các tài liệu tập huấn, cài đặt phần mềm, tham gia vào các đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng có thu phí... nếu không thực hiện sẽ bị xử phạt, thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Có cá nhân còn mạo danh chuyên viên của Sở Kế hoạch và Đầu tư gửi sách (gửi qua bưu điện hoặc các đơn vị chuyển phát) đến các doanh nghiệp yêu cầu doanh nghiệp phải nộp tiền để nhận bộ sách đó.

  Về vấn đề này, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Điện Biên khẳng định: Cán bộ, công chức, viên chức của Sở Kế hoạch và Đầu tư không gọi điện cho doanh nghiệp để thông báo mã số thuế, yêu cầu doanh nghiệp mua tài liệu và dọa xử phạt doanh nghiệp nếu không mua các tài liệu đó.

  Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị các doanh nghiệp, người thành lập doanh nghiệp cần cảnh giác các trường hợp mạo danh, lừa đảo; kiểm tra, xác thực chính xác thông tin yêu cầu liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ có trả phí. Khi gặp các trường hợp nêu trên, cần trao đổi, hỏi đáp, đề nghị doanh nghiệp liên hệ với Văn phòng sở, điện thoại: 0215 3825409 hoặc phòng Đăng ký kinh doanh, điện thoại: 0215 3825896 đề được giải đáp. Trường hợp cần thiết, doanh nghiệp có thể đề nghị cơ quan công an tiến hành điều tra, xử lý các hành động mạo danh, lừa đảo theo quy định của pháp luật.

  Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị các doanh nghiệp nâng cao cảnh giác./.

 • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
  Văn phòng Sở KH & ĐT
  0215.382.5409
  Phòng Đăng ký kinh doanh
  0215. 382.5896
  Trung tâm Xúc tiến đầu tư
  0215.383.8686
 • Hồ Chí Minh - Chân dung một con người